Du học tuổi 30

Du học tuổi 30.

Bạn không nhất thiết phải đi đến quyết định du học bởi sự háo hức khám phá những điều mới lạ hay những chuyến phiêu lưu nhưng chỉ đơn giản là mong muốn thoát khỏi thói quen và sự nhàm chán của cuộc sống hiện tại. Không phải bạn không vui hay cô đơn mà chỉ cần một thứ gì đó mới. Vậy thôi.

Có nhiều người nghĩ rằng khi bạn bước sang tuổi 30, cuộc sống sẽ suôn sẻ lắm, bởi vì bạn đã có một con đường sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi, biết chính xác những gì bạn muốn và hiểu rõ bạn là ai, nhưng sự thật là, cuộc sống là cuộc đấu tranh. 30s chỉ là một giai đoạn khác của cuộc sống, một cuộc chiến khác mà bạn chiến đấu.

Khi sự nghiệp của bạn đã nở rộ phần nào, chọn đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải ngừng lại công việc mà bạn đang làm. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu có đáng để đầu tư tất cả số tiền tiết kiệm bạn có cho cơ hội này không?

Nếu bạn là người độc thân và muốn kết hôn, bạn sẽ tự nhủ: có thể tôi sẽ gặp ai đó. Nhưng nếu cuộc sống trở nên quá khó khăn và tôi phải một mình thì thế nào. Những câu hỏi này cứ xoay quanh trong đầu bạn.

Cuối cùng, bạn tự nhủ: sao cũng được, tôi sẽ đi. Không có gì thực sự giữ tôi lại.

Bất chấp sự phấn khích ban đầu, bạn tìm thấy mình ở một nơi xa lạ với những gương mặt mới, những thách thức mới trong môi trường học thuật, nơi mà bạn phải đọc và viết nhiều giờ liền, và từ một vị trí vững chãi bạn trở thành một tân binh ở nơi làm việc mới. Cuối cùng, bạn phải thừa nhận rằng du học không thú vị như nó có vẻ như thế. Cuộc sống của bạn chủ yếu xoay quanh việc học tập, làm việc và ngủ, và rất nhiều thời gian một mình.

Trong những ngày nghỉ, thay vì ra ngoài và khám phá những địa điểm mới, bạn chọn một chút yên tĩnh hoặc cầm lên cuốn sách, việc đi ra ngoài khám phá nghe có vẻ khá mệt nhọc. “Bạn nói với bản thân mình, tôi đã thấy những thứ này rồi. Hôm khác vậy.”

Phần lớn thời gian, bạn ăn tối, ăn trưa, ăn sáng, đi bộ về nhà một mình. Ngày trôi qua nhanh đến nỗi bạn hầu như không nghĩ cuộc sống mình sẽ đi về đâu.

“Cuộc sống của tôi sẽ trở nên tốt hơn” bạn tự nhủ, “tôi sẽ gặp những người bạn mới” bạn tự nhủ, 6 tháng sau bạn thậm chí còn không nói chuyện với những người bạn cùng nhà. Các mối quan hệ của bạn hời hợt với những câu chào hỏi lịch sự mà bạn bắt buộc phải nói.

Bạn thấy đấy, Du học ở độ tuổi 30, bạn cố gắng thoát khỏi sự nhàm chán và thói quen này để thấy mình trong một thói quen và sự nhàm chán khác.

Uh, nhưng sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm.

Ít nhất là đối với tôi, câu nói đó đúng.

Cuối cùng, tôi tìm thấy bạn bè và một Hội Thánh, nơi mà tôi dành những ngày cuối tuần của mình ở đó

Môi trường học thuật có một chút thú vị và bộ não được thách thức với tất cả các lý thuyết và khái niệm mới

Tôi học cách nấu một số món ăn mới mà tôi thích.

Vì một số lý do, tôi luôn cảm thấy gần gũi với Chúa hơn ở một vùng đất xa lạ. Trong sự sẵn sàng bước vào một vùng đất với nhiều ẩn số , sự bảo vệ và tình yêu của Chúa rõ ràng hơn bao giờ hết.

Tôi tìm thấy tình yêu của đời mình. Chắc tôi không thể đòi hỏi nhiều thứ hơn

Đi hay không đi sẽ luôn là một ẩn số xứng đáng được khám phá

Leave a Reply

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: