Khu vườn.

Tháng rồi, khi mình sang thăm bố mẹ chồng và có 2 tuần nghỉ dưỡng cũng như gặp gia đình bên chồng lần đầu tiên, mình thấy cuộc sống của những người thuộc thế hệ trước sao mà đơn giản và đáng yêu quá.

Bố chồng mình là một người cực kì thích làm vườn và chim chóc. Chồng mình lớn lên với chiếc vườn mà bố xây. Ở góc phải là 1 dàn dâu rừng, việt quất và dâu đen, cây bạc hà, và vài chậu hoa thiệt to đủ màu sắc. Mẹ chồng mình thỉnh thoảng cắt vài hoa cắm vào lọ thuỷ tinh nho nhỏ xinh xinh để trưng trong bếp hay phòng khách.

Phía bên trái là cây lá đỏ Nhật Bản nhìn yêu ơi là yêu. Chồng mình có 1 sân nhỏ nhỏ để chơi bóng rổ trong vườn. 1 cái barn thiệt to cuối vườn mà bố chồng mình xây để chất đồ. Xa nữa là một con suối nhỏ và một xái xích đu.

Ngoài ra còn có vài cây to thiệt to giữa vườn làm bóng mát và một bãi cỏ xanh mướt thường xuyên được cắt tỉa.

Trong vườn và bên ngoài thì có vài nhà chim, để chim thỉnh thoảng bay vào mà đậu, hoặc uống nước.

Tội nghiệp cho thế hệ tụi mình, lớn lên trong một không gian mà có vài cái cây cũng bị chặt không thương tiếc. Niềm vui của tụi mình là từ mạng xã hội, là từ những dòng tin clickbait khiến đầu óc và tâm trí mình cuốn vào nó, là youtube mà nhiều người sống cuộc đời của họ. Chúng ta xem nhiều đến mức quên đi việc sống cuộc sống của riêng mình và bao điều thú vị đang diễn ra xung quanh. Chúng ta quên khám phá một thế giới thiên nhiên đầy màu sắc mà Thiên Chúa đã tạo dựng.

Mình không lớn lên ở thành phố hồ chí minh, ngày còn nhỏ mình vẫn được thấy cây mít, cây vú sữa, cây ổi, cây mận ở nhà bà hay trong khu xóm, mình vẫn biết trò chơi năm mười, nhảy dây, đi tắm suối. Thấy mình vẫn còn được chút xíu may mắn.

Nếu được, trong tương lai mình vẫn muốn con trẻ được sống trong một khu vườn bình yên, mình sẽ cùng con trồng cây và chăm sóc vườn mỗi ngày.

Leave a Reply

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: